Kênh thông tin tổng hợp, tin tức, mẹo vặt cuộc sống, review đánh giá sách - sản phẩm v...v...

Breaking

Post Top Ad

Your Ad Spot

09/01/2021

Phản Ứng Của Tổng Thống Donald Trump Khi Quốc Hội Xác Nhận Ông Biden Thắng Cử

 


Ông Trump đã làm việc không mệt mỏi vì người dân Hoa Kỳ mỗi ngày. Không ai khác đã từng làm điều đó, hoặc đã từng làm ‼️

Hãng CNN đưa tin, ông Trump đã công khai thừa nhận sẽ rời nhiệm sở vào ngày 20/1 tới và cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình và trật tự sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri. (vượt xa con số 270 phiếu cần có)

"Dù không hoàn toàn đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử, nhưng tôi sẽ có một cuộc chuyển giao hòa bình vào ngày 20/1 tới", ông Trump tuyên bố.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đương nhiệm vẫn nhắc lại các cáo buộc đơn phương mà ông đưa ra trong 2 tháng qua. 

"Tôi luôn nói rằng, chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến đảm bảo rằng chỉ những lá phiếu hợp lệ mới được tính. Dù quyết định của Quốc hội là dấu chấm hết cho nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng đó chỉ là khởi đầu cho cuộc chiến để 'làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại'". 

Theo CNN, ông Trump, người đã từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử, hôm 6/1 đã kích động đám đông ủng hộ, những người sau đó đã xông vào tòa nhà quốc hội để ngăn các nghị sĩ kiểm đếm phiếu đại cử tri. 

Thành viên lưỡng đảng đều lên án những người tham gia bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ. Nhiều nghị sĩ cho rằng ông Trump là người chịu trách nhiệm cho việc này. 

Theo: Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot